Giới thiệu về các Bộ Cơ sở dữ liệu trong Thư viện Điện tử dùng chung

1. Cơ sở dữ liệu tạp chí Sage

SAGE Publications Limited là nhà xuất bản có trụ sở tại Anh, thuộc top 5 nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới về nguồn tin khoa học, và đứng đầu thế giới về nguồn tin Khoa học xã hội phục vụnghiên cứu và đào tạo, bao gồm: sách điện tử, tạp chí điện tử, tình huống nghiên cứu, cẩm nang và bách khoa toàn thư, vv.


2. Cơ sở dữ liệu tạp chí Emerald

Nhà xuất bản Emerald Publishing Limited được thành lập năm 1967 tại Bradford, Anh và là nhà xuất bản hàng đầu về Kinh doanh và Quản trị. Ngày nay, Emerald tiếp tục mở rộng và phát triển trên các lĩnh vực mới như chăm sóc sức khỏe và xã hội, giáo dục và kỹ thuật. 


3. Cơ sở dữ liệu sách điện tử IG Publishing

IG Publishing là nhà xuất bản thuộc tập đoàn iGroup (Asia Pacific Ltd.) - nhà cung cấp dịch vụ thông tin hàng đầu tại Châu Á – Thái Bình Dương. Kể từ năm 1999, IG Publishing đã quảng bá và cung cấp các bộ sách của nhiều nhà xuất bản danh tiếng hàng đầu trên thế giới dưới dạng sách điện tử trực tuyến.


4. Cơ sở dữ liệu sách điện tử Springer

Springer Nature là nhà xuất bản khoa học hàng đầu thế giới, cung cấp nguồn dữ liệu chất lượng thông qua các sản phẩm và dịch vụ thông tin sáng tạo. Hiện Springer đã phát triển hoạt động tại 20 quốc gia ở Châu Âu, Mỹ và khu vực Châu Á, với hơn 5,000 nhân viên. Trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ và Y dược (STM), Springer Nature xuất bản hơn 3,000 tạp chí và hơn 6,000 cuốn sách mỗi năm, được xem là bộ sưu tập sách Khoa học, Công nghệ, Y dược lớn nhất toàn cầu. Cơ sở dữ liệu sách điện tử Springer cung cấp trong dự án Thư viện dùng chung  bao gồm 4.178 sách điện tử được xuất bản từ năm 2013 đến năm 2018. Toàn bộ sách được cấp quyền truy cập vĩnh viễn trên giao diện trực tuyến.


5. Cơ sở dữ liệu sách điện tử Elsevier

lsevier là nhà xuất bản hàng đầu với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản tài liệu Khoa học – Công nghệ - Y dược học (STM – Science, Technology, Medical) về các giải pháp thông tin phục vụ quá trình ra quyết định, cung cấp các trợ giúp hiệu quả hơn, và góp phần tạo ra những khám phá quan trọng trong khoa học, công nghệ…ScienceDirect là nền tảng khai thác dữ liệu điện tử của Elsevier trong đó có hơn 2.500 tạp chí và hơn 40.000 tựa sách điện tử uy tín, chất lượng cao.


6. Bộ Cơ sở dữ liệu Kinh tế - Tài chính - Vĩ mô

 Phần mềm FIINPRO PLATFORM ra mắt: Tháng 8/2015, cùng với sự hỗ trợ của Quick Corp. (Nhật Bản), FiinGroup đã ra mắt hệ thống FiinPro® Platform. Phần mềm FiinPro Platform là Hệ thống Cơ sở dữ liệu chuyên sâu về thị trường tài chính Việt Nam, cung cấp nguồn dữ liệu và thông tin toàn diện trên cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Phần mềm FiinPro Platform bao phủ thông tin đầy đủ về +3.600 Doanh nghiệp gồm cả đại chúng và tư nhân với tổng doanh thu tương đương 150% GDP VIệt Nam.


Hỗ trợ: Cô Khuê sđt: 0938831887; Thầy Nam sđt: 0962921829