Tân binh - Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội Đạt giải nhì liên hoan cán bộ Thư viện toàn quốc năm 2024

Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với chủ đề “Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca” diễn ra từ ngày 22/4 đến 26/4/2024 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và UBND tỉnh Điện Biên phối hợp chỉ đạo tổ chức; Đơn vị thực hiện: Vụ Thư viện - Bộ VHTTDL; Đơn vị phối hợp: Sở VHTTDL tỉnh Điện Biên.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên trao cờ lưu niệm tặng các đoàn.

Liên hoan có sự tham gia của 42 đoàn với gần 1.200 cán bộ thư viện - đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh/thành, thư viện lực lượng vũ trang, thư viện đại học trong cả nước. Vinh dự là Thư viện trường đại học duy nhất đại diện cho Liên Chi hội Thư viện các trường Đại học Khu vực phía Bắc tham dự Liên hoan, Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội mang đến Liên hoan một màu sắc mới mẻ, trẻ trung, năng động qua các phần thi: Chào hỏi, giới thiệu; Tuyên truyền giới thiệu sách “Người lính Điện Biên kể chuyện”; Giới thiệu mô hình thư viện Trường và Câu lạc bộ Sách và Hành động HOU; Và cuối cùng là phần thi Năng khiếu. Chương trình dự thi của đoàn Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội đã được Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đánh giá cao về tính nghệ thuật, sự nghiêm túc trong tiết mục cũng như xây dựng visual và những cố gắng nỗ lực của “Cô Trò - Tân binh” khi lần đầu tham gia một sân chơi lớn, hết sức chuyên nghiệp.

Qua 4 ngày tranh tài, Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách đã thành công về mọi mặt cả về chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ giới thiệu sách cũng như khả năng biểu diễn nghệ thuật trong từng tiết mục. Các cán bộ ngành thư viện đã tự tin thể hiện khả năng, bản lĩnh, kỹ năng thuyết trình trước đám đông để chia sẻ về niềm đam mê trong công việc, ngành nghề của mình và giới thiệu những cuốn sách hay, có giá trị đến với cộng đồng, xây dựng hình ảnh của những người làm công tác thư viện trong thời kỳ mới, hiện đại, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao 6 giải Xuất sắc; 12 giải Nhất; 12 giải Nhì; 12 giải Ba; 4 giải Chuyên đề cho các đoàn dự thi. Đoàn Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội đã vô cùng thành công khi đạt giải Nhì toàn đoàn.

Đây là kết quả của sự sáng tạo, nỗ lực cố gắng của tập thể Cô Trò HOU trong hơn 3 tuần luyện tập. Thông qua cuộc thi, truyền thống yêu nước tự cường dân tộc một lần nữa được nhân lên trên vùng đất lịch sử Điện Biên Phủ. Với vai trò là cây cầu nối tri thức - Thư viện HOU và đội ngũ cán bộ thư viện thầm hứa: phải cố gắng hơn nữa vì sự nghiệp phục vụ bạn đọc, lan lỏa văn hóa đọc rộng rãi trong Trường cũng như cộng đồng. Để Thư viện xứng đáng là nơi lưu giữ, chia sẻ tri thức và truyền cảm hứng sáng tạo cho bạn đọc.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn dự thi đạt giải Nhì

Niềm vui chiến thắng

Hình ảnh phần dự thi

Hình ảnh phần dự thi

Hình ảnh phần dự thi

Nguồn: http://thuvien.hou.edu.vn