Tập huấn - điểm nhấn để hoàn thành công việc tốt hơn

          Là đơn vị đầu mối về công tác thư viện của Nhà trường, định kỳ vào tháng 8 hàng năm Thư viện triển khai tổ chức lớp tập huấn nâng cao hiểu biết, chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác thư viện. Thực hiện Kế hoạch chi tiết kèm theo Tờ trình số 14/TTr-TV ngày 16/8/2023, Thư viện đã tổ chức lớp tập huấn cho 15 cán bộ làm công tác thư viện trong toàn Trường. Lớp tập huấn diễn ra từ 8h00 đến 17h00 ngày 31/8/2023, tại Thư viện, cơ sở Văn Giang Hưng Yên. Thầy Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức đã đến tham dự và có những chỉ đạo sát sao cũng như động viên tinh thần tới các thầy cô.

          Trong buổi tập huấn, sáu nội dung chính được giới thiệu, trình bày bởi ThS Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Giám đốc và ThS Nguyễn Thị Hồng Hạnh Chuyên viên chính của Thư viện. Đây đều là những vấn đề mới và là những vấn đề đang triển khai nhưng còn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn. Khi nhắc tới thư viện bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ đến các tài liệu, sách vở, phòng đọc, thủ thư và việc lên thư viện mượn trả tài liệu. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Bao năm qua môi trường thư viện đã bị gắn mác là nhàm chán, nhàn rỗi, công việc đơn thuần… nhưng quả thật chỉ có ai làm rồi mới hiểu. Nhiều việc không tên và có được gọi tên, nhiều việc ai cũng thấy và nhiều việc cũng chẳng ai hay. Cán bộ thư viện luôn cố gắng làm thật tốt công việc của mình, nhưng không phải lúc nào cũng đạt kết quả tốt nhất. Lí do luôn có rất nhiều, từ chủ quan đến khách quan, từ trực tiếp đến gián tiếp. Chúng ta sẽ phải nhận thấy và khắc phục dần dần theo tình hình thực tế của Trường.

          Trong kế hoạch chung của Nhà trường, hàng năm Thư viện sẽ cử cán bộ đi hội thảo, hội nghị, tập huấn, học tập các kinh nghiệm của các đơn vị bạn cũng như nắm bắt nội dung các văn bản là hành lang pháp lý cho công tác thư viện. Từ đó về triển khai hướng dẫn lại cho cán bộ thư viện Trường. Đây là sự chia sẻ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm rất đáng quý. Để có những thành công không chỉ cho buổi tập huấn ngày hôm nay, mà còn là những thành tích xuyên suốt trong công tác thư viện của Nhà trường, chính là những kiến thức đã được lĩnh hội, truyền thụ lại và áp dụng thực tế. Vì cha ông chúng ta đã có câu “Học thầy không tày học bạn”. Và “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.

          Kết thúc buổi tập huấn, Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Thư viện gửi lời cảm ơn và chia sẻ tâm huyết tới các cán bộ làm công tác thư viện. Với mong muốn mỗi cán bộ thư viện là một hạt nhân làm nên những thành tích tốt, là một cầu nối tin tưởng giữa tri thức, sách vở và bạn đọc, xây dựng thư viện xứng đáng là trái tim tri thức của Nhà trường, hoàn thành mọi nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị mà Ban Giám hiệu giao phó.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn:

TS Dương Thăng Long - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi tập huấn

ThS Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó giám đốc Thư viện phát biểu tại buổi tập Huấn