Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc HOU năm 2022

Ngày 09/01/2023, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/1/1950 – 09/1/2023) kết hợp lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc HOU năm 2022.

Bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, BVHTTDL tặng hoa cho chương trình

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc HOU” đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút sự quan tâm chú ý, tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên học viên Nhà trường. Đây là một sân chơi tri thức dành cho các bạn học viên, sinh viên giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng và tham gia một sân chơi lớn hơn do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Lãnh đạo Trường và khách mời trao 16 giải Đại sứ văn hóa đọc HOU năm 2023

Nhân Lễ kỷ niệm, bên cạnh các hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên, Nhà trường đã tiến hành tổng kết, trao 16 giải cho các cá nhân trong cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc HOU” năm 2022 cấp Nhà trường và trao giấy khen vinh danh 03 cá nhân đã đạt giải tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quy mô toàn quốc do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức. Tham dự chương trình có Bà Đoàn Quỳnh Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch; Ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch Liên chi hội Thư viện đại học khu vực phía Bắc.

 

Vinh danh cá nhận đạt giải toàn quốc

Cũng tại buổi lễ, Câu lạc bộ Sách và Hành động HOU (CLB) chính thức được ra mắt với Ban chủ nhiệm, Ban cố vấn và các thành viên. Mục đích của CLB là tạo một môi trường mới gắn kết các bạn sinh viên có chung sở thích yêu sách, thích tìm hiểu kiến thức thông qua sách, báo, thích tham gia các hoạt động có ý nghĩa cho xã hội. Đồng thời, hình thành và lan tỏa thói quen đọc sách tới các bạn sinh viên khác, tới cộng đồng. Đây sẽ là cánh tay nối dài của Thư viện tới các phòng đọc thư viện khu giảng đường và đông đảo bạn đọc trong Nhà trường. Thông qua CLB, các hoạt động chuyên môn, phong trào, sự kiện của Thư viện sẽ được lan tỏa rộng khắp hơn.

 

CLB nhận quyết định thành lập

 

Ban chủ nhiệm - Ban cố vấn và các thành viên CLB

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày 9/1, Chương trình hiến máu tình nguyện “Hoài Bão Đỏ X” với thông điệp “Thắp sáng ước mơ – Sưởi ấm tâm hồn” đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên trong toàn Trường tham gia. Hòa chung không khí náo nhiệt, ấm áp tình người, Bà Đoàn Quỳnh Dung cũng đã chia sẻ lòng nhân ái của mình với hành động hiến máu cao đẹp. “Một giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại”.

Nguồn Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội