Khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách Chủ đề “Những người con bất tử”
Tối ngày 13 tháng 7 năm 2022, tại Quảng Trị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử” – Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).
Đến dự khai mạc Liên hoan, về phía đại biểu Trung ương có: Bà Trịnh Thị Thủy – Uỷ viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Về phía tỉnh Quảng Trị có: ông Hồ Đại Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh, ông Hoàng Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Những người con bất tử” nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước – những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thông qua đó phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Phát biểu khai mạc Liên hoan, bà Trịnh Thị Thủy – Uỷ viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh: “Đối với ngành thư viện, Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên tuyền giới thiệu sách là một trong nhiều hoạt động tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả và sức lan tỏa thật sự mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách, thúc đẩy việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời đây là một sân chơi bổ ích, là nơi thể hiện lòng yêu nghề và cũng là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc”. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng đề nghị sau Liên hoan, “các thư viện tiếp tục tham gia tích cực vào việc đổi mới công tác tuyên truyền trên không gian mạng, đưa các chương trình Liên hoan tuyên truyền rộng rãi ở địa phương, để sách báo được giới thiệu thực sự đi vào cuộc sống; đặc biệt, các thành viên Đoàn tham gia Liên hoan phải thực sự trở thành những hạt nhân, lực lượng xung kích trong việc thực hiện sứ mệnh cao quý của ngành thư viện – đó là đưa tri thức, thông tin tới cộng đồng”.
1
Bà Trịnh Thị Thủy – Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
phát biểu khai mạc Liên hoan
Ông Hoàng Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với Chủ đề “Những người con bất tử” Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ “là dịp để chúng ta ôn lại ký ức của một thời hào hùng, vẻ vang nhưng cũng thấm đẫm máu xương và nước mắt, đồng thời tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh to lớn của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.”
ông Nam
Ông Hoàng Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Liên hoan
Các đoàn tham dự Liên hoan sẽ trải qua 03 phần thi: Giới thiệu đội hình; giới thiệu 01 tác phẩm hoặc 01 chùm tác phẩm có nội dung gắn với chủ đề của Liên hoan; năng khiếu.
Tham gia Liên hoan có 33 đoàn với gần 700 người làm công tác thư viện đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, Đại học An ninh Nhân dân và Công an tỉnh Quảng Trị.
Trong khuôn khổ sự kiện, trước Lễ khai mạc, chiều ngày 13/7, Ban Tổ chức và đại diện các đoàn tham dự Liên hoan đã đi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Sau lễ Khai mạc Liên hoan tối cùng ngày, các đại biểu đã đi tham quan các Nhà xuất bản, Nhà sách ở Trung ương, các đơn vị của tỉnh Quảng Trị tổ chức Trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ. Cùng với đó là phần thi của Thư viện tỉnh Quảng Trị, Thư viện tỉnh Điện Biên và Đại học An ninh Nhân dân. Các phần dự thi đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.
Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền, giới thiệu sách diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/7 tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Quảng Trị.
Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc:
Dang Huong
Ban Tổ chức và đại diện các đoàn tham dự Liên hoan dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ
tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị
Các đoàn
Các đoàn tham dự Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022
Tvt Qt Khai Mạc 1
Phần thi của Thư viện tỉnh Quảng Trị
Điện Biên
Phần thi của Thư viện tỉnh Điện Biên
Annd
Phần thi của Thư viện trường An ninh nhân dân
Tt Tặng Sách
Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tặng sách cho ông Hoàng Nam- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị
Đại Biểu Tham Quan
Các đại biểu tham quan trưng bày sách tại Liên hoan
Nguồn http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/