Náo nhiệt Hội thi Xếp sách nghệ thuật HOU năm 2021

Ngày hội sách Hou năm 2021 tạo nên một bầu không khí náo nhiệt và nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

Ban Giám Khảo chấm điểm các đội thi

Ngày sách cũng là nội dung nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng do Bộ Văn hóa thể thao và du lịch triển khai. Trong đó, mục tiêu chính là xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giảng viên, sinh viên giúp nuôi dưỡng tình yêu với sách, hình thành thói quen đọc sách hàng ngày, trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật Hou năm 2021

TS Dương Thăng Long – Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách

Phát biểu khai mạc, TS Dương Thăng Long – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi “Xếp sách Nghệ thuật Hou năm 2021” được Nhà trường tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận nhiều cuốn sách hơn, góp phần hình thành văn hóa đọc và trao đổi sách trong trường, từ đó phát triển văn hóa đọc mạnh mẽ hơn.

Đại diện các đội thi nhận cờ lưu niệm từ ban tổ chức

Trong thời gian qua, Nhà trường đã có nhiều hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc như: Sinh viên với văn hoá đọc thời đại 4.0; Cảm nhận về một tác phẩm...Năm nay, Hội thi “Xếp sách nghệ thuật Hou năm 2021” thu hút 11 đội thi với 55 thí sinh là sinh viên đến từ 11 khoa đào tạo trong trường. Trong đó, tác phẩm xếp sách nghệ thuật đặc sắc của đội thi khoa Công nghệ sinh học xuất sắc đạt giải nhất.

PGS TS Nguyễn Mai Hương chia sẻ cảm nghĩ tại hội thi

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường – Trưởng ban giám khảo đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, hưởng ứng, chào mừng Ngày Sách Việt Nam  của Trung tâm Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội. Lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn các hoạt động phát triển văn hóa đọc trong toàn trường tiếp tục duy trì, tổ chức sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập cho Nhà trường.

PGS TS Nguyễn Mai Hương trao tặng “Tủ sách Hou” cho khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như: Trao tặng Tủ sách HOU; tọa đàm văn hóa đọc; tôn vinh tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phát triển văn hóa đọc tại Trường.

Lãnh đạo Nhà trường cắt băng khánh thành “Tủ sách HOU”

Bên cạnh đó, lãnh đạo Nhà trường cắt băng khánh thành “Tủ sách HOU”. Đây sẽ là nơi để các thầy cô và sinh viên tự do lựa chọn, trao đổi và đọc sách, làm giàu vốn hiểu biết của mình.

Một số hình ảnh tại hội thi: