Trường đại học Mở Hà Nội trao tặng 50 triệu đồng cho học sinh nghèo trong ngày đầu làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại Tỉnh Yên Bái

Trường đại học Mở Hà Nội trao tặng 50 triệu đồng cho học sinh nghèo trong ngày đầu làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại Tỉnh Yên Bái

Ngày 07/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm thi của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành hai đợt. Đợt 1: từ ngày 08 đến ngày 10/8/2020; Đợt 2: theo đề xuất của một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội như Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh Quảng Nam.

Để chuẩn bị cho việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Mở Hà Nội đã triệu tập và tập huấn cho gần 100 viên chức quản lý, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Bộ GD&ĐT điều động.

Hình ảnh cán bộ tham gia buổi tập huấn

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng cho biết, Lãnh đạo Trường yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý dự kiến điều động làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, trung thực, công minh, khách quan. Những người  làm nhiệm vụ phải không có người thân dự thi năm nay, không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan tới tiêu cực thi cử.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng nhấn mạnh, Trường xác định việc tham gia đoàn kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là cơ hội để Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia giám sát chất lượng kỳ thi góp phần nâng cao chất lượng xét tuyển đầu vào và củng cố niềm tin trong nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn dặn dò và tặng nước sát khuẩn tay nhanh do Ngành Công nghệ Sinh học của Trường sản xuất cho cán bộ, giảng viên

Được giao nhiệm vụ là Trưởng đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Tỉnh Yên Bái, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà nội cho biết, các cán bộ, giảng viên được điều động lần này đều là các cán bộ quản lý có kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi và được tập huấn bài bản. Công tác chuẩn bị đã được các bộ phận chức năng lên kế hoạch hết sức chi tiết từ gần 1 tháng trước, đồng thời phối hợp với đơn vị sở tại để khớp nối các hoạt động, đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc, an toàn. “Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trách nhiệm của Đoàn kiểm tra phải vừa đảm bảo công tác phòng dịch, vừa đảm bảo đầy đủ các quy chế, quy định của kỳ thi”.

Giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội sẵn sàng cho công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tiến sĩ Đinh Tuấn Long – Giảng viên, Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Học liệu cho biết “Khi nhận quyết định điều động của Bộ GD&ĐT, bản thân tôi cùng các đồng chí trong đoàn xác định đây là một nhiệm vụ mới đòi hỏi nghiệp vụ sâu hơn, rộng hơn so với nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi như các năm trước. Bởi vậy, ngoài việc được nhà trường tập huấn, chúng tôi vẫn luôn tự trau dồi nghiệp vụ kiểm tra, thanh tra mọi lúc, mọi nơi thông qua tài liệu của Bộ và hệ thống học liệu điện tử do Trường xây dựng để phục vụ riêng cho đợt kiểm tra thi tốt nghiệp THPT này”.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương – Giảng viên, Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc chia sẻ, được Bộ GD&ĐT và lãnh đạo Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ là một niềm vui lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm không hề nhỏ. “Tuy nhiệm vụ năm nay khác so với các năm trước, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo Trường cùng sự chuẩn bị nghiêm túc của mỗi cán bộ, chúng tôi đã sẵn sàng góp phần vào sự thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020”.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh khó khăn của Yên Bái

Ngay trong buổi làm việc đầu tiên, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng thay mặt tập thể sư phạm Trường Đại học Mở Hà Nội trao số tiền 50 triệu đồng tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của Tỉnh Yên Bái. Trước đó, Đại học Mở Hà Nội đã cử đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin hỗ trợ Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái xây dựng hệ thống phục vụ công tác quản lý, đào tạo trực tuyến và chuẩn bị cho việc ra đời Trường Cao đẳng Cộng đồng Yên Bái. Ngoài giá trị vật chất, đây còn là tình cảm của các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội đã quyên góp, ủng hộ nhằm khích lệ tinh thần với mong muốn các em thắp lên ý chí và quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, thể hiện và phát huy được năng lực của mình trong học tập cũng như trong cuộc sống. Chương trình cũng nhằm phát huy truyển thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong nhà trường nói riêng, trong cộng đồng xã hội nói chung.

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Tỉnh Yên Bái, các cán bộ, giảng viên của Đại học Mở Hà Nội sẽ di chuyển tới 16 địa điểm thi tại địa phương trong Tỉnh để làm nhiệm vụ kiểm tra thi.

Một số hình ảnh tại của các cán bộ, giảng viên lên đường làm nhiệm vụ: