400 cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 12/5/2018, gần 400 đại biểu thay mặt cho hơn 35.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Viện Đại học Mở Hà Nội trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã hội tụ về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để báo công dâng Bác.

Tham dự Lễ Báo công có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội; GS.TS Nguyễn Kim Truy - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cùng các đại biểu đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành Phố Hà Nội, các cơ quan báo chí, truyền hình.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng và các Phó Viện trưởng: PGS.TS Nguyễn Thị Nhung, Tiến sĩ Dương Thăng Long cùng các đại biểu đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, BCH Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, BTK Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường và các cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên ưu tú.

Các đồng chí đại biểu và Lãnh đạo Nhà trường tham dự Lễ Báo công dâng Bác

Trong diễn văn Báo công dâng Bác, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng thay mặt cho cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội bày tỏ lòng thành kính trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với tấm lòng kính yêu vô hạn và đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Viện trưởng Trương Tiến Tùng xin hứa với Bác, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên,  sinh viên trong Nhà trường và ngành giáo dục.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trình bày diễn văn Báo công dâng Bác

Diễn văn báo công cũng nêu bật những thành tựu mà Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được sau 25 năm xây dựng và phát triển. Trải qua ¼ thế kỷ, Viện Đại học Mở Hà Nội từ một trường đại học chỉ có 4 khoa với 4 chuyên ngành đào tạo ngày đầu thành lập, đến nay Viện ĐH Mở Hà Nội đã tổ chức đào tạo 21 ngành, chuyên ngành ở các cấp độ: đào tạo đại học, đào tạo cao học và nghiên cứu sinh với các hệ đào tạo: chính quy tập trung, từ xa, vừa làm vừa học thông qua phương thức đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại.

Đảng bộ Viện Đại học Mở Hà Nội hiện có 186 Đảng viên, gồm 25 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ là hạt nhân lãnh đạo, hạt nhân đoàn kết toàn Nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, Hội sinh viên phát huy tốt chức năng nhiệm vụ, kịp thời động viên đoàn kết cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện nghị quyết của Đảng ủy và kế hoạch công tác của Ban Giám hiệu.

Các đại biểu đại diện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Viện Đại học Mở Hà Nội trên khắp mọi miền của Tổ quốc kính cẩn làm Lễ báo công dâng Bác

Là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ mới trong tổ chức đào tạo, Viện Đại học Mở Hà Nội đã đầu tư hạ tầng công nghệ đào tạo tiên tiến với hệ thống trường quay, thư viện, hệ thống phát triển nội dung với công nghệ hiện đại và đội ngũ chuyên gia được đào tạo theo chuẩn quốc tế.Tất cả được kết nối và liên thông trên hạ tầng mạng mạnh mẽ và chuyên nghiệp, cùng các thiết bị đầu cuối đa dạng tại các địa điểm học tập phục vụ cho đào tạo trong nhà trường.

Song song với việc phát triển công nghệ hiện đại, Viện Đại học Mở Hà Nội còn là nơi hội tụ của các nhà khoa học hàng đầu tại các đại học, trường đại học và viện nghiên cứu trên cả nước. Thường xuyên có trên 1.200 giáo sư, giảng viên tham gia xây dựng chương trình, hướng dẫn, giảng dạy cho sinh viên. Bên cạnh việc người học được tiếp cận với các giáo sư, giảng viên có trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm, Viện Đại học Mở Hà Nội còn huy động được nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Học tập tại Viện Đại học Mở Hà Nội, sinh viên được rèn luyện để trở thành những công dân “vừa hồng – vừa chuyên”, giỏi chuyên môn, vững thực hành, thành thạo kỹ năng, sẵn sàng phụng sự Tổ quốc. Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm cao. Theo số liệu điều tra sinh viên tốt nghiệp năm 2015 và 2016, tỷ lệ sinh viên hệ tập trung tốt nghiệp đã có việc làm trong năm đầu tiên đạt tỷ lệ trung bình 94,62%. Trong đó, có nhiều ngành, chuyên ngành tỷ lệ này là 100%.

Viện Đại học Mở Hà Nội có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học trong và ngoài nước. Đồng thời, là thành viên chính thức và có nhiều đóng góp của Hiệp hội các Trường Đại học Mở Châu Á (AAOU), Hiệp hội các trường Đại học Mở Thế giới, Hội đồng quản trị SEAMOLEC (Trung tâm Đào tạo Mở và Từ xa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á).

Với những đóng góp to lớn và liên tục trong 25 năm qua, nhiều tập thể và cá nhân của Viện Đại học Mở Hà Nội đã được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2018, Viện Đại học Mở Hà Nội vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng giáo dục của Viện Đại học Mở Hà Nội đối với xã hội và hướng đi đúng đắn trong chiến lược phát triển của Nhà trường.

Đoàn đại biểu Viện Đại học Mở Hà Nội vào Lăng viếng Bác

Kết thúc Lễ báo công, Đoàn đại biểu cán bộ, giảng viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội kính cẩn đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh trong chuỗi sự kiện sáng ngày 12/5/2018:

Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn

Tham quan và nghe thuyết minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là buổi sinh hoạt chính trị thiết thực và ý nghĩa đối với cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội

Nguồn: HOU

Cán bộ chủ chốt của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch