Đại sứ Văn hóa đọc HOU năm 2022 là ai?

          Được sự quan tâm ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đã thành thông lệ, cứ vào tháng 3 hàng năm là các cán bộ Thư viện Trường Đại học Mở Hà Nội lại hào hứng công tác chuẩn bị cho các sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Với sự nỗ lực từ các cán bộ thư viện Trường, cán bộ kiêm nhiệm thư viện và sự phối hợp chỉ đạo chuyên môn của các đơn vị liên quan, hai năm liên tiếp 2020 và 2021 sự kiện này đã thành công rực rỡ, thu hút đông đảo thầy cô, sinh viên học viên tham gia, được Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch ghi nhận và trao các giải thưởng cho cá nhân và tổ chức.

          Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 lựa chọn chủ đề "Khát vọng phát triển đất nước" với những bộ đề thi mới nhằm phát huy khả năng tư duy, tính sáng tạo của thí sinh. Ngoài hình thức dự thi bằng bài viết hoặc video như thường lệ, năm nay thí sinh có thêm nhiều hình thức để lựa chọn thể hiện như vẽ tranh, sáng tác thơ, truyện ngắn, kịch… về tình yêu sách và đặc biệt là văn hóa đọc. Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc HOU năm 2022, vòng sơ loại tại các Khoa/Trung tâm đã thu được 400 bài dự thi gửi về. Sau khi rà soát, đối chiếu và đánh giá vòng sơ khảo, 111 bài dự thi xuất sắc nhất đã được gửi vào tham dự vòng Chung kết và vòng bình chọn trực tuyến trên website và fapage của Nhà trường.

          Cuộc thi là một trong những sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tạo sân chơi ý nghĩa, kết nối sinh viên, học viên trong toàn Trường; Đẩy mạnh, đa dạng hóa hoạt động, khẳng định vai trò cầu nối tri thức của Thư viện. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách, chia sẻ các ý tưởng tốt đẹp về văn hóa đọc, phương pháp đọc sách hiệu quả và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc hình thành nhân cách con người.

Một số hình ảnh các bài dự thi trên các hệ thống