Đại học Mở Hà Nội: Thầy, cô tới tận nơi động viên, tặng nhu yếu phẩm cho 161 sinh viên bị 'mắc kẹt' tại Hà Nội

Báo chí, truyền thông đưa tin về hoạt động:

- Báo Tuổi trẻ Thủ đô: Nhiều hoạt động kịp thời, hỗ trợ sinh viên trong đại dịch

- Báo Giáo dục và Thời đại: Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên khó khăn "mắc kẹt" trong dịch Covid-19

----------------------------------

Cùng với việc hỗ trợ 4 nhóm đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, trong đó 3 nhóm có thể nhận tới 50%  học phí, Trường Đại học Mở Hà Nội thành lập các Tổ xung kích gồm cán bộ, giảng viên và cán bộ Đoàn – Hội đến tận nơi tìm hiểu, động viên và tặng nhu yếu phẩm tới 161 sinh viên ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn đang “mắc kẹt” tại Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng trao nhu yếu phẩm cho sinh viên tại Khu ký túc xá Pháp Vân

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, ngay khi dịch bệnh bùng phát trên thế giới và có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Trường đã có những bước chuẩn bị bài bản căn cứ trên những chỉ số thông tin khoa học. Toàn bộ sinh viên của Trường được triển khai học tập trực tuyến góp phần hạn chế việc đi lại của sinh viên từ các tỉnh lên Hà Nội và ngược lại.

Đây cũng là dịp thể thầy, cô giáo có thêm sự đồng cảm và chia sẻ cùng khó khăn của sinh viên

Tuy nhiên, qua hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến và hệ thống khai báo y tế hàng ngày do Trường xây dựng, Ban Chỉ đạo đã cùng các Khoa chuyên ngành thống kê được 161 trường hợp sinh viên vì nhiều lý do trong cuộc sống vẫn có mặt tại Hà Nội và không thể trở về quê do điều kiện kinh tế khó khăn và chủ trương giãn cách xã hội. Việc tặng nhu yếu phẩm cho các em sinh viên lần này chỉ là giải pháp tình huống trong lúc dịch bệnh, Nhà trường còn nhiều nguồn hỗ trợ khác nữa cho sinh viên như: đóng góp của cán bộ - giảng viên, đóng góp của cựu sinh viên và các doanh nghiệp…để đồng hành cùng sinh viên trong suốt thời gian học tập.

Tổ xung kích có sự vào cuộc của màu áo xanh tình nguyện

Trong đợt dịch bệnh này, Trường Đại học Mở Hà Nội cũng hỗ trợ nhiều trường đại học và địa phương trong việc chuyển giao kỹ thuật, công nghệ đào tạo trực tuyến, trực tiếp ủng hộ 100 triệu đồng tại Trung ương MTTQ Việt Nam và bàn giao 350 chỗ ở khép kín làm khu cách ly người nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Một số hình ảnh của hoạt động hỗ trợ sinh viên: