Trường Đại học Mở Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa trong ngày Khai giảng

Ngày 06/9, tại Trung tâm thông tin văn hóa và thể thao huyện Thanh Trì, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và Biểu dương thành tích học viên, sinh viên năm học 2018-2019.

Buổi Lễ có sự tham dự của Ông Bùi Văn Linh – Phó vụ trưởng, Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Trường đại học, cao đẳng Hà Nội; Đại tá Ngô Anh Thu – Phó Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân; đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội cùng các đại biểu đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Ban thuộc Đảng ủy Khối các Trường đại học, cao đẳng Hà Nội, các đơn vị hợp tác với Trường và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng Đảng ủy, Hội Đồng trường, Ban Giám hiệu, đại diện Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể, giảng viên và gần 3500 học viên, sinh viên đại diện cho gần 30.000 người học trên toàn quốc.

Thủ khoa tốt nghiệp và Thủ khoa kỳ tuyển sinh nhận khen thưởng và bảng vinh danh từ đại diện Bộ GD&ĐT và Lãnh đạo Nhà trường

Tại buổi lễ, gần 300 học viên, sinh viên của Nhà trường được vinh danh với các thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào. Cùng với đó, hàng trăm sinh viên khác được Trường Đại học Mở Hà Nội trao học bổng khuyến khích học tập với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng. Theo PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng, năm học mới 2019-2020, Nhà trường tăng nguồn học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên lên đến 9 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ không nhỏ đối với các sinh viên có ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện cũng như những sinh viên bước đầu chọn Đại học Mở Hà Nội vì mức học phí phù hợp và nguồn học bổng dồi dào.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng phát biểu Khai giảng và hưởng ứng phong trào Bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa

Với mục đích giáo dục và định hướng sinh viên trong việc bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, thay mặt Lãnh đạo Trường, Hiệu trưởng Trương Tiến Tùng đã quyết định tặng gần 4000 chai đựng nước bằng thủy tinh cho sinh viên, đồng thời xã hội hóa và đầu tư toàn bộ hệ thống lọc nước tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh và chất lượng lại các khu giảng đường để phục vụ nhu cầu của cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên. Trong Lễ Khai giảng, thầy Hiệu trưởng cùng gần 3500 học viên, sinh viên đã đồng thanh hưởng ứng và thể hiện quyết tâm của Trường Đại học Mở Hà Nội trong việc Bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa.

Đ/c Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Trường đại học, cao đẳng Hà Nội và PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT trao tặng khen thưởng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Phát biểu Khai giảng năm học mới, TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Mở Hà Nội đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 170 nghìn kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân và thạc sĩ. Trường là đơn vị tiên phong trong việc xóa đi rào cản về tuổi tác trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Cùng với đó, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác dạy và học đã giúp cho người học có thể tiếp cận bài giảng và tri thức mọi lúc, mọi nơi, xóa đi những rào cản về không gian và thời gian, tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân dù ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Đ/c Ngô Văn Thiện - UV BTV, Trưởng Ban TNTH Thành đoàn, PCT Thường trực HSV Việt Nam TP Hà Nội và Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng trao tặng khen thưởng cho sinh viên có thành tích trong công tác Đoàn - Hội

Với chức năng và sứ mạng được giao, Trường Đại học Mở Hà Nội đã trở thành đơn vị thể nghiệm thực tiễn Giáo dục đại học giúp cho lý luận được xây dựng trong Nghị quyết 29 “Đổi mới hệ thống giáo dục theo hướng mở, linh hoạt, liên thông giữa các bậc học, trình độ và giữa các phương thức giáo dục, đào tạo. Chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục và đào tạo”.

Tiến sĩ Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng tặng hoa cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ sinh viên Nhà trường

Theo kết quả khảo sát năm 2018, sinh viên tốt nghiệp Đại học Mở Hà Nội có việc làm sau 1 năm ra trường đạt tỷ lệ trên 96%, trung bình các năm, tỷ lệ này đạt gần 95%, trong đó có nhiều ngành đạt 100%. Điều này phần nào khẳng định chất lượng đào tạo và hướng đi đúng đắn trong phát triển đào tạo của Đại học Mở Hà Nội.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Sinh viên hưởng ứng Bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng