Đảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội vinh dự nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Ngày 24/3, Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng; Hội nghị sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2023 – 2025; Triển khai công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh trong Đảng năm 2023 và Phát động hưởng ứng “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" lần thứ 3, năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Phát biểu tại Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, PGS TS Nguyễn Mai Hương – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng và đánh giá cao tinh thần tận tuỵ trong công tác, sự trung thành với Đảng và những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Nhà trường của đồng chí Nguyễn Văn Bình. Đó không chỉ là vinh dự của đồng chí mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội. PGS TS Nguyễn Mai Hương mong muốn đồng chí Nguyễn Văn Bình tiếp tục rèn luyện, phát huy vai trò của những người Đảng viên có năng lực và kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao, tiếp tục cống hiến và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình vinh dự và tự hào chia sẻ cảm tưởng tại buổi lễ

Bày tỏ niềm vinh dự và xúc động khi được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Đảng viên, Chi bộ Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng gửi lời cảm ơn tới Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ cùng các đồng chí, đồng nghiệp đã luôn quan tâm giúp đỡ, động viên để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời chia sẻ: Nhìn lại hơn 30 năm đã trải qua rất nhiều thử thách, gian nan, phấn đấu, đến ngày hôm nay khi đã vượt qua hành trình dài xây dựng môi trường giáo dục đào tạo ở Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng nói riêng và Trường Đại học Mở Hà Nội nói chung, với vinh dự lớn lao được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, tôi cảm thấy rất tự hào vì mình đã luôn giữ trọn lòng tin vào đảng, luôn giữ vững phẩm chất của một người cộng sản. Với vinh dự được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng hôm nay, tôi hiểu rằng không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với sự cống hiến của mình mà đồng thời đây cũng là trách nhiệm của bản thân mình, cần tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu hơn nữa để luôn xứng đáng là người đảng viên, mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người Đảng viên cộng sản.

 Các đại biểu tập trung theo dõi phóng sự Sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ

và báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội

Trong khuôn khổ Hội nghị Sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 và định hướng nhiệm vụ giai đoạn 2023 - 2025, PGS TS Nguyễn Mai Hương cho biết: Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội với tinh thần đoàn kết, chủ động, tích cực đổi mới trong công tác chỉ đạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và chỉ đạo thực hiện tốt các công tác chuyên môn; phát huy vai trò hạt nhân nòng cốt, đoàn kết, tạo không khí làm việc phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường, đồng thời quyết tâm xây dựng Trường Đại học Mở Hà Nội với mô hình quản trị đại học hiện đại, tự chủ toàn diện, chú trọng phát triển giáo dục mở và đào tạo từ xa, góp phần xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời. 

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2023 – 2025

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, PGS TS Nguyễn Mai Hương mong muốn: Mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Nhà trường phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, góp phần phát huy truyền thống của Nhà trường, tiếp tục xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội vững mạnh toàn diện. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm:

1. Thực hiện toàn diện sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý đào tạo của Nhà trường, nhằm triển khai thực chất và hiệu quả  nền Giáo dục Mở theo tinh thần của Nghị quyết 29 - NQ/TW.

2. Phát triển mô hình quản trị đại học công lập hiệu quả trong bối cảnh thực hiện tự chủ toàn diện.

3. Tiên phong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại trong đào tạo, đặc biệt là đào tạo từ xa, trực tuyến và trong các lĩnh vực hoạt động của trường; Triển khai hiệu quả Nghị quyết chuyển đổi số.

4. Kế thừa và phát triển đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa phương thức, đa trình độ theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

ThS Trần Tiến Dũng – Đảng uỷ viên, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính

triển khai công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh trong Đảng năm 2023

Cũng tại Hội nghị, ThS Trần Tiến Dũng – Đảng uỷ viên, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính triển khai công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh trong Đảng năm 2023. Công tác rà soát được triển khai bài bản, đúng quy định, được sự ủng hộ tuyệt đối của các đại biểu, đảng viên tham dự qua đó tạo nguồn nhân sự có chất lượng cho công tác cán bộ của Nhà trường.

TS Dương Thăng Long - Phó Bí thư Đảng uỷ  phát động hưởng ứng

“Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" lần thứ 3 năm 2023

Cũng tại Hội nghị, TS Dương Thăng Long – Phó Bí thư Đảng uỷ phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" lần thứ 3 năm 2023 và cho biết: Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên và người lao động đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

“Thông qua Cuộc thi, tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng cho các lực lượng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ. Đồng thời, nâng cao chất lượng các tác phẩm chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và mạng xã hội về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, góp phần bảo vệ, tuyên truyền, lan tỏa đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tập trung vào các nội dung của Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các nghị quyết Hội nghị Trung ương (khoá XIII); hình thành nguồn tác phẩm phong phú, có chất lượng, có tính chiến đấu cao, phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương”, TS Dương Thăng Long nhấn mạnh.

(Nguồn: https://hou.edu.vn/)