Giám đốc Nguyễn Vinh Quang: Tôi tự hào là sinh viên Đại học Mở Hà Nội

"Tôi tự hào là sinh viên Đại học Mở Hà Nội..." là tâm sự của anh Nguyễn Vinh Quang– Giám đốc Công ty CP ĐT&PT Môi trường Việt Nam khi nhận bằng cử nhân ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm chia vui cùng Thầy cô và bạn bè

  Anh Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Công ty CP ĐT&PT Môi trường Việt Nam cho biết: “Là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật nên tôi cần thiết phải có kiến thức về ngành Luật. Khi theo học chương trình đào tạo cử nhân Luật do Đại học Mở Hà Nội tổ chức, tôi đã được trau dồi rất nhiều kiến thức pháp luật cũng như kiến thức nhân sinh từ các thầy, cô để làm hành trang cho những bước đi kế tiếp. Tôi tự hào là sinh viên của Trường Đại học Mở Hà Nội và mong một ngày trong tương lai, Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tự hào về tôi - Một cử nhân Luật, một công dân mẫu mực, đem tri thức đã được các thầy cô vun đắp để giúp ích cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn”.
  Anh Trương Quang Hải – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang chia sẻ: “Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang là tổ chức chính trị - xã hội của trí thức khoa học công nghệ Bắc Giang dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Hiện tại, LHH Liên hiệp BG có 19 hội thành viên với trên 6 vạn hội viên. Tôi tự nhận thấy bên cạnh bằng cử nhân Nông nghiệp đã có, tôi cần có thêm Văn bằng 2 chuyên ngành Luật nhằm phục vụ tốt cho công việc của Liên hiệp, cùng tập thể cán bộ nhân viên tuyên truyền và phổ biến rộng rãi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; góp phần xây dựng cơ sở khoa học cho việc hoạch định các chương trình, kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, khoa học và công nghệ, …trên địa bàn tỉnh Bắc Giang khi có yêu cầu.”

Đó là tâm sự của hai trong số gần 140 sinh viên được nhận bằng cử nhân ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Mở Hà Nội, học tại Trung tâm GDTX-HN tỉnh Bắc Giang và Trung tâm GDTX Hải Phòng, ngày 11/7/2020.

Cô Trần Thị Phương Tuyến – GĐ Trung tâm GDTX-HN tỉnh Bắc Giang cho biết: Đây là khóa học có chất lượng đầu vào tốt, đại đa số sinh viên đã có ít nhất 1 tấm bằng trên tay, thậm chí có sinh viên đã có bằng thạc sĩ nhưng vẫn đăng ký theo học. Nói về Đại học Mở Hà Nội, cô Tuyến cho biết: Trường Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học có sứ mệnh mở ra cơ hội học tập tốt nhất cho tất cả mọi người, là một bến đỗ tin cậy cho những người đi tìm tri thức. Trong quá trình phát triển, với vai trò, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, bên cạnh hình thức đào tạo chính quy, Trường Đại học Mở Hà Nội đã sớm triển khai và thực hiện tốt các hình thức đào tạo vừa làm vừa học, đào tạo từ xa, elearning cũng như các chương trình bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng, linh hoạt của người học, nhưng luôn đảm bảo chất lượng, góp phần quan trọng cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bắc Giang nói riêng và các địa phương khác trên toàn quốc nói chung. (Xem thêm tại http://ttgdtxhnbacgiang.edu.vn)

Cô Trần Thị Phương Tuyến – GĐ Trung tâm GDTX-HN tỉnh Bắc Giang phát biểu chúc mừng tân cử nhân

Thầy Nguyễn Văn Thiện - Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng đánh giá:  Để đạt được những kết quả học tập là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện của các anh, chị em sinh viên; sự quan tâm hỗ trợ của gia đình và sự tận tâm của đội ngũ giảng viên, sự tích cực trong phối hợp quản lý của trường Đại học Mở Hà Nội và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng. Đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Mở Hà Nội luôn được đảm bảo và ổn định. Sinh viên hoàn thành khóa học, tốt nghiệp ra trường đã được cung cấp đầy đủ kiến thức, có trình độ tương ứng ở bậc đại học, nâng cao được chất lượng và hiệu quả công tác.

Thầy Nguyễn Văn Thiện - Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng phát biểu chúc mừng tân cử nhân

TS. Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành khóa học, đồng thời biểu dương những nỗ lực rèn luyện miệt mài của đội ngũ thầy và trò trong suốt khóa học. Thầy mong rằng trên cơ sở những nền tảng kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong công việc cũng như trong cuộc sống, các tân cử nhân sẽ tiếp tục phấn đấu, mang lại lợi ích ngày càng cao cho gia đình và xã hội và đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình. Thầy khẳng định: Đại học Mở Hà Nội luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các tân cử nhân. Cánh cổng trường luôn rộng mở đón các bạn quay trở lại với các bậc học cao hơn, hoặc ở các chuyên ngành khác. Bởi sự học như dòng sông không bao giờ ngừng chảy. Bạn đứng im có nghĩa là bạn đã thụt lùi. Nền kinh tế hiện nay là nền kinh tế tri thức. Chỉ có tri thức mới giúp mỗi chúng ta làm chủ bản thân, làm chủ tương lai và chiếm lĩnh thành công.

TS. Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu chúc mừng các tân cử nhân

Các nghề cần có bằng Cử nhân Luật: Công chứng viên, Luật sư, Trợ giúp viên pháp lý, CTV của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước, Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên vụ việc cạnh tranh, Thành viên Hội đồng cạnh tranh, Quản tài viên, Chấp hành viên, Báo cáo viên pháp luật, Giám thị, Phó giám thị, Trưởng phân trại, Phó trưởng phân trại, Đội trưởng, Phó đội trưởng trại giam, Người làm công tác pháp chế thuộc các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, Tư vấn viên pháp luật, Kiểm tra viên ngành Kiểm sát, Người được bổ nhiệm làm Thừa phát lại, Thư ký Tòa án, Công chức làm công tác hộ tịch,...

Một số hình ảnh đáng nhớ:

Giây phút Tuyên thệ của Sinh viên trước khi nhận Bằng tốt nghiệp 

Đại diện tân cử nhân tặng hoa tri ân tập thể sư phạm: 

TS. Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng tường Đại học Mở Hà Nội trao Giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập:

Tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm chia vui cùng Thầy, Cô và bạn bè: 

Niềm vui của sinh viên khi nhận bằng Cử nhân ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Mở Hà Nội: