4 nhóm đối tượng sinh viên được hỗ trợ, 3 nhóm có thể được giảm tới 50% học phí vì dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và tác động tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội và từng gia đình, cá nhân; nhằm chia sẻ khó khăn, đồng hành với Quý phụ huynh và sinh viên, Trường Đại học Mở Hà Nội dành nguồn kinh phí để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra. Có 4 nhóm đối tượng sinh viên được hỗ trợ, trong đó Nhóm 1, Nhóm 2 và Nhóm 3 có thể được hỗ trợ tới 50% học phí gồm:  

- Nhóm 1: Sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo năm 2020;

- Nhóm 2: Sinh viên hệ đào tạo chính quy có cả bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế;

- Nhóm 3: Sinh viên hệ đào tạo không chính quy bị mất việc do dịch bệnh và gia đình gặp khó khăn về kinh tế;

- Nhóm 4: Sinh viên có hộ khẩu ngoài Hà Nội, không thể trở về quê cùng gia đình do dịch bệnh Covid-19, gặp khó khăn về kinh tế.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng cho biết, Trường Đại học Mở Hà Nội có các hệ đào tạo chính quy và không chính quy. Lãnh đạo Nhà trường thống nhất chủ trương không phân biệt loại hình đào tạo đối với sinh viên gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ ngay. Đối với những sinh viên bị “mắc kẹt” lại Hà Nội, có hoàn cảnh khó khăn, Nhà trường đã có phương án “giải cứu”, đảm bảo quan tâm, hỗ trợ đúng người, đúng hoàn cảnh.

Học trực tuyến giúp sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội đảm bảo kế hoạch học tập và ra trường đúng thời hạn

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ đào tạo, đội ngũ chuyên gia và đặc biệt là tâm sức của gần 700 giáo sư, giảng viên để đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến của gần 30.000 sinh viên các hệ đào tạo. Đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật và giảng viên của Trường thường xuyên phải làm việc thêm giờ để nâng hiệu quả công việc, đảm bảo chất lượng dạy và học. Có như vậy, kế hoạch đào tạo mới được đảm bảo, sinh viên vẫn tốt nghiệp theo dự kiến để kịp thời tham gia thị trường lao động.

Lãnh đạo Nhà trường kêu gọi các thầy, cô giáo cùng các bạn sinh viên, học viên trong toàn trường lan tỏa thông tin đến toàn thể sinh viên về chủ trương của Nhà trường, đồng thời chung tay hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên thuộc 4 nhóm đối tượng trên có thể đăng ký trực tuyến để được Nhà trường hỗ trợ tại địa chỉ: http://khaiyte.hou.edu.vn/khai-bao/ho-so-ho-tro-sinh-vien-co-hoan-canh-kho-khan-do-anh-huong-boi-dich-benh-covid19-MwuIB2OT8U8q.html

Chi tiết tại Thông báo số 1195/TB-BTC ngày 17/4/2020 của Trường Đại học Mở Hà Nội: