Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018 và Học tập, quán triệt, triển khai các nội dung của Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Ngày 20/12, tại Hội trường A0, Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018 và Học tập, quán triệt, triển khai các nội dung của Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tham dự chương trình về phía Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội có đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh văn phòng. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có đồng chí Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Lê Văn Thanh – Nguyên Bí thư Đảng ủy; đồng chí Khổng Thị Uyên – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Giây phút chào cờ trang nghiêm

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội. Báo cáo nêu rõ, trong năm qua, bám sát nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, Đảng ủy đã lãnh đạo đảng viên, động viên công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội giao; các hoạt động của Nhà trường đảm bảo thực hiện đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao; tình hình chính trị, tư tưởng trong Đảng bộ Nhà trường ổn định. Công tác quản lý giáo dục, phát triển đảng viên, công tác bồi dưỡng cán bộ học tập nâng cao trình độ luôn được Đảng uỷ quan tâm, tạo điều kiện.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo

Các cấp ủy trong Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, giữ vững lập trường, quan điểm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật lao động thể hiện được tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên trong giữ gìn phẩm chất đạo đức, chủ động, tích cực trong thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Năm 2018 cũng là năm Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tập thể Nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, phần việc qua đó vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Cờ thi đua của Chính phủ; đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; tổ chức thành công các sự kiện lớn: Hội nghị các trường đại học mở Châu Á (AAOU2018), Diễn đàn chính sách về xây dựng mô hình học tập suốt đời; Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì và Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển Nhà trường...

Đồng thời, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở một số chi bộ còn lúng túng, bị động và chưa khoa học, chưa theo kịp diễn biến thành hình mới; sinh hoạt Đảng tại một số chi bộ chưa đi vào chiều sâu; công tác phát triển Đảng chưa tương xứng với số lượng nguồn đã bồi dưỡng và tổng số nguồn đang có, đặc biệt đối với sinh viên.

Tiếp tục phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, thống nhất xây dựng Đảng bộ, Hội nghị cũng được nghe một số báo cáo tham luận như: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phục vụ cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập của Trường Đại học Mở Hà Nội” của đồng chí Dương Thăng Long – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng và “Tăng cường công tác phát triển Đảng trong sinh viên của Trường Đại học Mở Hà Nội” của đồng chí Phan Minh Tuấn –  Đảng viên, Phó trưởng Phòng CTCT&SV.

Đồng chí Dương Thăng Long - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận

Các tham luận đều tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong các lĩnh vực; phân tích những kết quả đạt được và hạn chế, nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng 5 chi bộ đạt tiêu chuẩn Chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 32 đảng viên đạt tiêu chuẩn Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2018.

Các tập thể nhận khen thưởng

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã trao quyết định chỉ định đồng chí Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia BCH Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội. Đây là vinh dự và cũng là sự ghi nhận những thành tựu và đóng góp của cá nhân đồng chí Nguyễn Mai Hương và tập thể Đảng bộ Nhà trường trong khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương đón nhận Quyết định tham gia BCH Đảng bộ Khối của Thành ủy Hà Nội

Cùng với đó, Thành ủy Hà Nội cũng tặng Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy và đồng chí Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và đất nước.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương và đồng chí Trương Tiến Tùng nhận Bằng khen của Thành ủy Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ Nhà trường đã đạt được trong năm 2018, qua đó tiếp tục khẳng định được vai trò của Trường Đại học Mở Hà Nội trong nền giáo dục và trong xã hội. Đồng chí Vũ Tuấn Dũng đặc biệt ấn tượng với chất lượng sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Mở Hà Nội trong suốt 25 năm qua, đảm bảo chuyên môn vững vàng, kỹ năng thành thạo, có sự chững chạc của những đoàn viên, sinh viên đã được rèn luyện qua phong trào thanh niên.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối mong muốn, trong năm 2019, cùng với việc phát huy các thành tựu đã đạt được, Đảng bộ Nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và Tổng kết Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội, đồng chí Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Khối các trường đại học cao đẳng Hà Nội đã luôn quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để Trường có được những thành tựu ngày hôm nay.

Đồng chí Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy tổng kết Hội nghị

Đồng chí Trương Tiến tùng nhấn mạnh, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối, trong năm 2019, Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội cần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: (1) Giữ vững nguyên tác Đảng lãnh đạo toàn diện, giữ vững sự đoàn kết để tạo thành một khối thống nhất, xứng đáng với sự tin tưởng của xã hội đối với Trường Đại học Mở Hà Nội; (2) Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để tăng cường chất lượng, giúp giảng viên, sinh viên thực hiện tốt việc tự học, tự rèn luyện đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội; (3) Nghiêm túc rút kinh nghiệm, tăng cường sự chủ động trong việc bồi dưỡng và kết nạp vào hàng ngũ của Đảng các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt chuyên đề; (4) Tiếp tục cơ cấu lại và kiện toàn đội ngũ cán bộ theo nghị quyết 19 của Đảng về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Cũng trong chương trình, Đại biểu tham dự Hội nghị được nghe Báo cáo viên Ngô Văn Thạo - Thư ký khoa học Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt nội dung, tinh thần của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII.

Đồng chí Ngô Văn Thạo - Thư ký khoa học Hội đồng Lý luận Trung ương trao đổi với đảng viên

Hội nghị Trung ương 8 diễn ra vào thời điểm giữa nhiệm kỳ, là năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII và việc chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Tại Hội nghị Trung ương 8, Ban Chấp hành Trung ương đã thông qua Quy định về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận về kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019 và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau Hội nghị, các chi bộ và đảng viên trong Đảng bộ sẽ có thêm thời gian thảo luận và viết bài thu hoạch về các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 đã được quán triệt.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Khổng Thị Uyên – UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trình bày báo cáo tổng kết công tác Kiểm tra của Đảng ủy

Đồng chí Phan Minh Tuấn –  Đảng viên, Phó trưởng Phòng CTCT&SV trình bày tham luận

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Ủy viên Ban công tác tổ chức và tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng TCHC công bố các quyết định khen thưởng

Các đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” nhận khen thưởng:

(Nguồn: Đảng ủy)