Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc Khóa I Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2018

Ngày 29/3/2018, tại cơ sở 2 Văn Giang, Hưng Yên, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng Khóa I Giáo dục Quốc phòng và An ninh dành cho sinh viên đại học hệ chính qui của Nhà trường.

Tham dự chương trình có Đại tá Hoàng Văn Tòng - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng các đại biểu đại diện: Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng tham mưu; các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo huyện Văn Giang, Hưng Yên và các đơn vị hợp tác.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có:

- PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; 
- Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng

Đoàn đại biểu tiến vào Hội trường

Cùng tham dự có các đại biểu đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, cán bộ, giảng viên và gần 300 sinh viên đang theo học môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận những tình cảm của các đơn vị hợp tác

Lễ Khai mạc cũng nhận được sự quan tâm tham dự của GS.TS. Nguyễn Kim Truy - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Viện trưởng; PGS.TS. Phạm Minh Việt - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Viện trưởng; PGS.TS. Lê Văn Thanh - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Viện trưởng.

Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Viện trưởng phát biểu Khai mạc

Phát biểu Khai giảng Khóa học, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng cho biết, để tiến đến được tự chủ môn học Giáo dục Quốc phòng An ninh, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã nỗ lực không ngừng trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực hiện cơ chế tài chính tiết kiệm - hiệu quả.

Từng lớp sinh viên chuẩn bị giễu hành trước Lễ Khai mạc

Cơ sở 2 tại Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên nằm ngay cạnh Khu đô thị Ecopark, cách trung tâm Hà Nội chỉ hơn 10km, đây là vị trí thuận lợi cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường trong việc giảng dạy và học tập môn học Giáo dục QPAN. Tiến sĩ Trương Tiến Tùng tin tưởng, với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ và đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên nghiệp, sinh viên của Nhà trường sẽ yên tâm học tập, rèn luyện và đạt kết quả cao. Viện trưởng cam kết, Nhà trường sẽ tiếp tục xem xét đầu tư, cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ đời sống của sinh viên.

Đại tá Hoàng Văn Tòng phát biểu tại Lễ Khai mạc

Đại tá Hoàng Văn Tòng - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực của Viện Đại học Mở Hà Nội trong quá trình chuẩn bị và đào tạo Môn học Giáo dục QPAN. Đại tá Hoàng Văn Tòng nhấn mạnh, mỗi cán bộ, giảng viên phải là một tấm gương mẫu mực trong học tập và rèn luyện. Có như vậy, Môn học GDQPAN mới thực sự trở nên gần gũi và công tác đào tạo mới đạt hiệu quả cao nhất.

Sinh viên Lê thị Phi Anh chia sẻ những tâm tư, tình cảm đối với Nhà trường và thầy, cô

Thay mặt cho 300 sinh viên đang theo học, bạn Lê Thị Phi Anh gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Nhà trường và các thầy, cô giáo đã tạo những điều kiện tốt nhất có thể để các bạn yên tâm học tập. Thời gian học tập và rèn luyện tại đây đã cho các bạn có cảm giác như đang sinh sống trong một đại gia đình, được quan tâm, sẻ chia, hỗ trợ, đùm bọc nhau. Phi Anh cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Nhà trường để cơ sở 2 Văn Giang có thể tiếp nhận được nhiều sinh viên hơn với nhiều hơn các môn học và hoạt động ngoại khóa.

Theo kế hoạch, trong năm 2018, gần 3000 sinh viên năm thứ nhất của Viện Đại học Mở Hà nội sẽ lần lượt học tập môn GDQPAN tại cơ sở 2 Văn Giang, Hưng Yên.

Nguồn: http://hou.edu.vn